GAME-BASED TRAINING – PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO DỰA TRÊN TRÒ CHƠI

game based training

Game-based training – Phương pháp Đào tạo dựa trên trò chơi, giúp cho người học tiếp thu kiến thức một cách thoải mái nhất. Hiện nay phương pháp này được áp dụng rộng rãi, phổ biến ở các lớp học từ mẫu giáo đến đại học. Ngay cả những khóa học đào tạo kỹ năng cũng đã đưa phương pháp này vào giảng dạy.

Đào tạo dựa trên trò chơi là gì?

Thời đại thay đổi ngày càng tiến bộ, những suy nghĩ của con người cũng phải được cải tiến. “Học ra học” và “Chơi ra chơi” hai hoạt động tưởng như không thể cộng lại giờ đây đã được nghiên cứu và kết hợp lại để tạo ra Phương pháp đào tạo dựa trên trò chơi.

Phương pháp đào tạo sử dụng những trò chơi làm công cụ đào tạo.
Phương pháp đào tạo sử dụng những trò chơi làm công cụ đào tạo.

Đây là một phương pháp đào tạo sử dụng những trò chơi làm công cụ đào tạo. Khi nói đến việc chơi, tâm lý của học viên sẽ tự nhiên trở nên thoải mái, không áp lực nên. Vì vậy, việc chơi trò chơi trở thành một phần của trải nghiệm học tập nhằm đáp ứng được cho học viên kết quả đáng được mong đợi.

5 bước triển khai Game-based training:

Triển khai Game-based Training.
Triển khai Game-based Training.

1. Thông báo

Ở bước đầu tiên, bạn nên gửi lời mời đến các nhân viên về việc triển khai game-based training. Hãy để người tham gia chơi làm rõ mục đích của trò chơi này là gì. Giảng viên nên tạo bước khởi động trước trò chơi để khơi gợi sự tò mò và hào hứng với học viên. Đưa ra yếu tố bất ngờ để dẫn dắt mọi người vào trò chơi một cách thật tự nhiên. 

2. Phổ biến

Sau khi các học viên đã nắm rõ mục đích của trò chơi, giảng viên là quản trò sẽ phổ biến luật chơi. Hãy đảm bảo những nguyên tắc trong trò chơi thật đơn giản và dễ hiểu cho tất cả mọi người. Khi luật chơi quá khó hiểu đối với học viên, hãy chơi nháp một vài lần và sau đó bắt đầu vào game bằng một tràng pháo tay.

Để giúp các học viên hứng thú hơn với trò chơi, giảng viên có thể chuẩn bị một số phần thưởng dành cho người thắng cuộc. Sự cạnh tranh sẽ nâng cao sự cố gắng của học viên. Điều này giúp cho phương pháp đào tạo dựa trên trò chơi có thêm hiệu ứng tốt với lớp học.

Giúp cho người học tiếp thu kiến thức một cách thoải mái nhất.
Giúp cho người học tiếp thu kiến thức một cách thoải mái nhất.

3. Trải qua

Bây giờ là lúc các học viên được trực tiếp trải nghiệm trò chơi. Với tư cách là một quản trò, giảng viên hãy thúc đẩy họ cố gắng hoàn thành trò chơi và giúp đỡ khi họ gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chơi. Kết thúc game, bạn hãy chúc mừng khi người chiến thắng và động viên khi họ thua cuộc.

Trong suốt quá trình trò chơi diễn ra, giảng viên hãy luôn giữ năng lượng tốt để cổ vũ các bạn tham gia hết mình nhé. 

4. Nghiệm lại 

Bạn nên hỏi về cảm nhận của các học viên sau khi trải nghiệm trò chơi. Liệu trò chơi đã mang đến cho họ cảm xúc như thế nào hay họ có bất kì suy nghĩ gì về trò chơi này hay không. Bất cứ cảm nhận dù tích cực hay tiêu cực đều phải được đón nhận một cách nồng nhiệt nhất. Đó sẽ là những thông tin quan trọng giúp những buổi đào tạo dựa trên trò chơi được tiến hành suôn sẻ hơn.

5. Đúc kết

Sau khi các học viên nghiệm ra những gì đọng lại với họ, giảng viên hãy hỏi họ về những bài học họ rút ra được sau trò chơi và kiểm tra xem mục đích ban đầu đề ra đã đạt được chưa. Cuối cùng, bạn nên đúc kết lại ý nghĩa của từng giai đoạn trong trò chơi vừa rồi và đưa ra bài học áp dụng vào công việc thực tế. 

Kết luận 

Trong quá trình truyền tải kiến thức hay kỹ năng, người truyền tải phải sử dụng linh hoạt nhiều phương pháp giảng dạy nhằm giúp học viên tiếp thu tối đa những giá trị giảng viên muốn mang lại. Để học viên có một tinh thần thoải mái và sử dụng tối đa năng lượng trong quá trình đào tạo thì Phương pháp Đào tạo dựa trên trò chơi sẽ rất hữu ích đấy.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 08 phương pháp đào tạo hiệu quả nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm
Hỗ trợ
Chat Facebook Chat Zalo Gọi ngay