PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO | MÔ HÌNH “QUAN SÁT” TỐI ƯU CHI PHÍ

phát triển kỹ năng lãnh đạo

Phát triển kỹ năng lãnh đạo bằng Mô hình “Quan sát” giúp Doanh nghiệp tối ưu chi phí vì có thể hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, phong cách của từng người. Đặc biệt, dữ liệu từ “Quan sát” còn liên quan đến sự hạnh phúc, giận dữ, buồn rầu, căng thẳng, đam mê,… của từng nhà Quản lý. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc các lợi ích và cách triển khai Mô hình “Quan sát” để tối ưu chi phí phát triển năng lực lãnh đạo đội ngũ quản lý.

130 Tỷ đô hàng năm đầu tư vào các khóa đào tạo lãnh đạo nhưng hiệu quả không cao

Các chương trình đào tạo lãnh đạo là một trong những hạng mục được đầu tư nguồn lực lớn nhất, tiêu tốn khoảng 130 tỷ đô của các Doanh nghiệp trên thế giới. Chi phí này đến từ tiền thuê Giảng viên, Nhân viên, tài liệu, công nghệ để khảo sát nhu cầu, tổ chức lớp đào tạo, huấn luyện và cố vấn. Nhưng mức chi phí này chứng minh sự thiếu hiệu quả trong việc hoàn thành mục tiêu Doanh nghiệp.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo đang trở nên cấp thiết trong thời đại hiện nay
Phát triển kỹ năng lãnh đạo đang trở nên cấp thiết trong thời đại hiện nay

Trong những năm gần đây, Mô hình “Quan sát” trở thành xu hướng trong việc đào tạo và phát triển kỹ năng lãnh đạo cho đội ngũ Quản lý.

Mô hình “Quan sát” tối ưu chi phí phát triển kỹ năng lãnh đạo của đội ngũ quản lý

Mô hình “Quan sát” dựa trên dữ liệu là công việc hằng ngày để khám phá đa dạng các tình huống, nguyên nhân gây stress và hành vi của người Quản lý. Đặc biệt, chúng ta cần khám phá phong cách lãnh đạo, tương tác với con người của họ. Từ đó, hãy thiết kế chương trình tối đa hóa điểm mạnh hầu hết các trường hợp. Mô hình này còn phát hiện nguồn năng lượng, đam mê và cách làm việc của các Quản lý.

Mô hình “Quan sát” trở thành xu hướng hiện nay
Mô hình “Quan sát” trở thành xu hướng hiện nay

Mô hình này được đánh giá là “tối ưu chi phí” và dễ triển khai hơn cách làm truyền thống. Với Mô hình “Quan sát”, đội ngũ Quản lý sẽ phát triển kỹ năng lãnh đạo thông qua việc hợp tác cùng đồng nghiệp và gắn kết lâu dài với Doanh nghiệp.

Mô hình “Quan sát” cần triển khai theo chu trình 05 bước linh hoạt

Trước hết, chúng ta cần Xác định các kỹ năng lãnh đạo quan trọng. Sau đó, hãy Lên kế hoạch và lựa chọn phương pháp triển khai. Sau bước này, chúng ta tiến hành QUAN SÁT. Tiếp đến, chúng ta thực hiện phản hồi và giao tiếp để tối đa hóa điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của từng nhà Quản lý thông qua đào tạo, huấn luyện và cố vấn. Bước cuối là đánh giá và điều chỉnh. Đây vốn là một chu trình vòng tròn, liên quan và có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Mô hình “Quan sát”
Mô hình “Quan sát”

Bước QUAN SÁT có thể được triển khai dựa trên các buổi họp với cấp dưới, tương tác cùng khách hàng, thuyết trình, thương lượng hoặc những cuộc giao tiếp căng thẳng. Tùy vào mục đích của chương trình QUAN SÁT, chúng ta lựa chọn những thông tin để PHẢN HỒI nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo hiệu quả cho đội ngũ Quản lý.

Bài viết hữu ích: 04 ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO THEO TÌNH HUỐNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm
Hỗ trợ
Chat Facebook Chat Zalo Gọi ngay