PHẢN HỒI TÍCH CỰC- KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA

leadershipskill-isatantech-Lớp học vui vẻ

Nhà lãnh đạo tài ba chính là người có thể khiến Nhân viên làm việc được giao với một trạng thái vui vẻ, kết quả công việc lại đạt yêu cầu. Để làm được điều ấy, Nhà lãnh đạo cần có kỹ năng phản hồi tích cực. Vào ngày 11/07-12/07/2019 tại ISA TanTec đã diễn ra buổi Đào tạo về chủ đề Leadership Skills do VMP Academy tổ chức.

leadership skill thảo luận VMP

Thông tin về ISA TanTec

ISA TanTec được thành lập năm 1995, có địa bàn sản xuất ở 4 nước Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc và Ý. Doanh nghiệp này là một nhà sản xuất da thân thiện với môi trường được đại diện bởi khái niệm sản xuất LITE (tác động thấp đến môi trường) thương hiệu của ISA TanTec. Khái niệm xác định một tiêu chuẩn cao về tính bền vững môi trường trong quá trình sản xuất. Từ khi thành lập đến nay, ISA TanTec đã được các chuyên gia trong thương hiệu giày dép hàng đầu thế giới công nhận là nhà cung cấp da chất lượng cao.

leadership skills làm nhóm

Kỹ thuật phản hồi Sandwich

Mở đầu-phần bánh mỳ: Phần đầu tiên cần đưa ra lời khen ngợi vào những điểm nhân viên đã làm được, để tạo cảm giác thoải mái. Nếu lãnh đạo không khen ngợi và nhận xét thẳng thắn vào lỗi sai sẽ dễ gây ra cảm giác không phục. Nhân viên dễ nản và không hiểu mình làm sai chỗ nào, ở trong trạng thái ức chế, làm tiếp cũng không thu được kết quả. Dẫn đến thành tích cả nhóm bị kéo xuống.

Phần thịt- phần chính của Sandwich: Tiếp theo của phần khen ngợi, Người lãnh đạo cần đưa ra lời phê bình mang tính xây dựng với một giọng nói khẳng định. Lời phê bình không phải là lời miệt thị Nhân viên mà cần phê bình với giọng điệu tích cực. Có thể sử dụng cấu trúc câu: “ Để làm tốt hơn… Bạn cần…”. Bên cạnh đó Người lãnh đạo cần tránh các từ: “Nhưng, Tuy nhiên”. Thay vào đó hãy sử dụng các từ: “Tốt hơn, Chỉ cần”… Nếu làm được điều này, Người lãnh đạo sẽ dễ dàng thu phục được Nhân viên, tạo sự liên kết giữa Lãnh đạo và cấp dưới.

Phần cuối- phần bánh mỳ: Cung cấp lời nhận xét khích lệ/ động viên. “Tôi tin, nếu bạn làm được điều này… Bạn sẽ hoàn thành xuất sắc hơn nữa công việc của mình.” Phần này chính là phần chốt lại vấn đề, truyền trạng thái tích cực đến Nhân viên.

Đây là những gì mà các Nhà lãnh đạo của ISA TanTec đã học được trong khóa Leadership Skills của VMP Academy. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn, vui lòng truy cập:

www.vmpacademy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm
Hỗ trợ
Chat Facebook Chat Zalo Gọi ngay