ENNEAGRAM – BÍ QUYẾT SỞ HỮU KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

kỹ năng lãnh đạo

Để sở hữu kỹ năng lãnh đạo như các chuyên gia của các tập đoàn hàng đầu thế giới, mô hình Enneagram là một gợi ý cho bạn. Những tập đoàn lớn, các công ty lớn như Apple, CBS, Disney, Hewlett Packard, P&G, Time Warner… đang ứng dụng mô hình này và được đánh giá là một công cụ hữu hiệu để phát triển kỹ năng lãnh đạo trong tổ chức. 

Enneagram là gì?

Enneagram là một hệ thống cổ xưa, mô tả 9 khía cạnh tính cách của con người. Được xem là hệ thống thực hành phát triển trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence) hoàn thiện nhất hiện tại. Enneagram kết nối, giải thích và đặt các yếu tố đa dạng của các tính cách vào trong một bối cảnh rõ ràng hay trong cách mà con người tương tác lẫn nhau.

Mô hình Enneagram
Mô hình Enneagram

Trên lý thuyết của Enneagram, bản chất bẩm sinh của con người có đủ 9 loại tính cách. Tuy nhiên, mỗi người có một quá trình trưởng thành và mỗi hoàn cảnh sống khác nhau vậy nên tính cách khi trưởng thành dần sẽ thiên về 1 kiểu tính cách nổi bật. Enneagram cũng chỉ ra trong mỗi chúng ta vẫn tồn tại một số đặc điểm của 8 kiểu tính cách còn lại, có thể được bộc lộ tùy theo ngoại cảnh tác động và trạng thái tâm lý nhất định.

Liệu Enneagram có thể giúp nhà lãnh đạo Quản trị nhân sự?

Một nhà lãnh đạo giỏi là người có thể kết nối với những người khác, truyền cảm hứng cho họ để cùng nhau chia sẻ về sự phát triển của tổ chức và giữ cho mọi thứ đi đúng tiến trình thông qua các phản hồi.

Enneagram được ứng dụng rất hiệu quả trong Quản trị Nhân sự
Enneagram được ứng dụng rất hiệu quả trong Quản trị Nhân sự

Theo các nhà nghiên cứu, Enneagram được ứng dụng rất hiệu quả trong Quản trị Nhân sự bởi nó giúp nhà lãnh đạo nâng cao năng lực, khám phá những ưu nhược điểm trong tư duy, cảm xúc, hành vi. Đồng thời, mô hình này sẽ đưa ra lời giải để mỗi người có thể học cách tăng khả năng thích nghi của bản thân với môi trường áp lực hay kinh doanh, từ đó kỹ năng lãnh đạo sẽ được nâng cao hơn nữa. Cụ thể là: 

  • Giúp nhà lãnh đạo hiểu rõ được bản thân mình.
  • Phát triển bản thân từ bất cứ mức độ nào đến mức độ mình muốn.  
  • Tạo hứng khởi trong cuộc sống hàng ngày.  
  • Nhà lãnh đạo sẽ trở nên sâu sắc hơn trong cách nghĩ, nhìn nhận vấn đề khách quan hơn và có những cách ứng xử thông minh.

Ứng dụng của Enneagram trong Quản trị Nhân sự 

Không chỉ giúp cho tư duy của nhà lãnh đạo đội ngũ, Enneagram còn được vận dụng để giúp nhà lãnh đạo lên kế hoạch chiến lược nhân sự hay xây dựng đội ngũ nhân tài nhằm tạo năng suất làm việc tốt nhất. Mô hình này được ứng dụng vào những việc sau đây.

Ứng dụng của Enneagram trong Quản trị Nhân sự
Ứng dụng của Enneagram trong Quản trị Nhân sự

Lựa chọn & tuyển dụng nhân tài: Các giả thuyết của Enneagram cho rằng mỗi tính cách của con người đều phù hợp với một công việc hoặc nhiệm vụ nhất định. Bạn có thể nhận được được nhân tài mà mình mong muốn với khả năng hiểu rõ ứng viên qua công cụ Enneagram.

Ví dụ: Nhóm số 1Người cầu toàn: Khi tuyển dụng, các chuyên gia nhân sự cần mô tả công việc thực tế cho nhóm số 1 này bằng những “điểm nổi bật” liên quan thẳng tới mong muốn, tính cách đặc trưng nhóm người này. 

Chế độ lương & thưởng: Enneagram có thể hỗ trợ các chuyên gia nhân sự nắm vững được mỗi nhân viên ở mỗi nhóm tính cách cần chế độ lương thưởng khác biệt với nhau như thế nào.

Ví dụ: Nhóm tính cách số 3 – Người tham vọng: nếu người này được gọi riêng vào và khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc công việc, điều đó sẽ là không đủ. Bạn nên khen họ trước mặt các đồng nghiệp. Nếu nhân viên đó thuộc Nhóm số 7 – Người nhiệt tình: hãy để họ tiếp tục được thực hiện, tham gia vào những dự án, đội nhóm quan trọng của tổ chức.

Để tham khảo thêm những công cụ hỗ trợ phát triển Kỹ năng lãnh đạo, xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm
Hỗ trợ
Chat Facebook Chat Zalo Gọi ngay