5 CẤP ĐỘ CỦA LÃNH ĐẠO

lớp học kỹ năng lãnh đạo

Với mỗi nhà Quản lý, “sở hữu” một đội ngũ trách nhiệm, nhiệt tình và luôn cống hiến vì tập thể là điều họ luôn cố gắng để đạt được. Không chỉ chuyên môn giỏi, người Quản lý còn phải luôn nỗ lực hoàn thiện các kỹ năng khác như: lãnh đọa, huấn luyện, giao tiếp,… nhằm dẫn dắt đội ngũ, gia tăng uy tín cá nhân và hoàn thành mục tiêu.

Với Khóa Đào tạo xuyên suốt 2 ngày cùng các anh chị Quản lý, ngày 25/07-26/07/2019, với chủ đề Leadership Skills, mang đến tư duy mới và tích cực cho việc Lãnh đạo đội ngũ.

Dưới đây là 5 cấp độ của lãnh đạo cơ bản mà Nhà Quản lý cần biết:

Cấp 1: Mọi người đi theo bạn vì họ buộc phải đi theo

Đây là cấp độ đầu tiên của một Người lãnh đạo. Đa phần các đối tượng ở cấp độ này không hiểu rõ một Người lãnh đạo cần làm gì và phải có những kỹ năng như thế nào. Từ đó dẫn đến việc lạm dụng chức quyền, khiến nhân viên không phục, dễ nản và làm việc không đạt hiệu quả cao. Người lãnh đạo ở mức độ này cần biết rằng, lãnh đạo không chỉ là một danh hiệu, muốn duy trì và phát triển cao hơn cần phải rèn luyện và phát triển bản thân.

Cấp 2: Mọi người đi theo bạn vì họ muốn thế

Đi đến được cấp độ này Nhà lãnh đạo đã có được một mối quan hệ tốt với nhân viên. Lãnh đạo đã chiếm được sự tin tưởng và hướng nhân viên đồng ý với quyết định của mình. Người lãnh đạo ở mức này đạt được điều đó nhờ sự quan tâm chân thành với cấp dưới của mình.

Cấp 3: Mọi người đi theo bạn vì những gì bạn đã làm cho tổ chức

Giá trị Người lãnh đạo mang lại cho Công ty cũng sẽ tạo nên giá trị của họ đối với cấp dưới. Đạt được điều này Người lãnh đạo đã rất thành công ở cấp độ 2. Vì kết quả công việc không phải một người tạo nên mà là cả đội nhóm cùng nhau làm. Nhờ vào tài phân bổ công việc, kỹ năng quản lý của Người lãnh đạo mới đạt được kết quả này. Từ đó chiếm được sự kính phục của nhân viên.

Cấp 4: Mọi người đi theo bạn vì những gì bạn làm cho họ

Nếu muốn cấp dưới gắn bó lâu dài với mình Lãnh đạo cần tập cách cho đi, tập trung phát triển năng lực của nhân viên. Lãnh đạo cần tin tưởng, giao việc cho nhân viên.  Điều này dẫn đến kết quả đội nhóm cũng sẽ nâng cao hơn.

Cấp 5: Mọi người đi theo bạn vì bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì

Đây là đỉnh cao của Người lãnh đạo. Tiến tới mức độ này, Người lãnh đạo được coi là tấm gương mà nhân viên muốn noi theo. Khi thành công ở cấp 4, Nhà lãnh đạo đã đào tạo ra một thế hệ lãnh đạo mới cho công ty.

Đây là 5 cấp độ lãnh đạo được học trong khóa Leadership Skills. Hãy đến với VMP, chúng tôi sẽ giúp bạn dần dần đạt được những cấp độ mà mình mong muốn.

thực hành kỹ năng lãnh đạo

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

www.vmpacademy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm
Hỗ trợ
Chat Facebook Chat Zalo Gọi ngay