04 YẾU TỐ CHO SỰ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO HIỆN ĐẠI

năng lực lãnh đạo

Ngày nay, năng lực lãnh đạo cần thay đổi để trở nên hiện đại, phù hợp với xu hướng của xã hội. Nếu không thay đổi, doanh nghiệp có nguy cơ trở nên kém hiệu quả trong việc phát triển các nhà lãnh đạo để phù hợp với nền kinh tế kỹ thuật số. Việc phát triển kỹ năng để xây dựng những nhà lãnh đạo toàn cầu hiệu quả có tác động đến kinh doanh rõ ràng. Xem bài viết dưới đây để biết được 04 yếu tố quan trọng cho sự phát triển năng lực lãnh đạo hiện đại. 

1. Không chỉ Nhà Quản lý mà mỗi nhân viên đều cần có năng lực lãnh đạo 

Mỗi nhân viên đều cần có năng lực lãnh đạo
Mỗi nhân viên đều cần có năng lực lãnh đạo

Nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ những ai dẫn dắt đội nhóm mới cần có năng lực lãnh đạo. Thế nhưng điều này đã là quá khứ. Ở thời điểm hiện tại, không chỉ nhà Quản lý mà cả nhân viên đều cần có khả năng lãnh đạo. Các doanh nghiệp đang chuyển dần cấu trúc làm việc từ cố định thành linh hoạt bằng các nhóm chức năng chéo. Kết quả của sự thay đổi này là ngày càng có nhiều nhân viên đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo mà không có chức danh “lãnh đạo” chính thức. 

Các tổ chức phải cố gắng phát triển càng nhiều cá nhân với năng lực lãnh đạo mới càng tốt. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo có đủ phạm vi tiếp cận sâu hơn đến nhân viên. Đây là điều quan trọng đối với sự thành công của năng lực lãnh đạo hiện đại. Thay vì chỉ tập trung vào các nhà Quản lý, hãy thiết kế một chiến lược phát triển lãnh đạo toàn tổ chức. Hoạt động này có thể thúc đẩy các nhà lãnh đạo mới và tiềm năng làm việc theo hành vi cụ thể, có mục tiêu.

2. Trao quyền và tạo môi trường làm việc thuận lợi là nhiệm vụ quan trọng của nhà Quản lý

Ngày này, nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà Quản lý hiện đại là tạo môi trường làm việc thuận lợi và trao quyền cho nhân viên. Công việc của người lãnh đạo là tạo ra một môi trường trao quyền cho cá nhân hoặc đội nhóm để làm việc và được quản lý bởi họ. Chứ không phải thúc đẩy việc ra quyết định chi tiết. Bằng cách tạo ra bối cảnh làm việc dựa trên sự cam kết và hợp tác, ra quyết định nhanh chóng, hướng đến mục đích chung. Hãy cùng trải nghiệm và mang đến bầu không khí tin tưởng tại nơi làm việc.

3. “Kết nối và hợp tác” thay vì “Ra lệnh và giám sát”

Dựa trên nguyên tắc "Kết nối và hợp tác"
Dựa trên nguyên tắc “Kết nối và hợp tác”

Năng lực lãnh đạo hiện đại cần dựa trên mô hình “kết nối và hợp tác” chứ không phải “ra lệnh và giám sát”. Các nhà Quản lý ngày nay không sai khiến, họ hướng dẫn và ảnh hưởng đến nhân viên. Điều này đóng vai trò như một đường dẫn cho các ý tưởng, sáng kiến ​​đa dạng và sự hợp tác chung giữa hai bên. Thay vì quản lý vi mô, nhà lãnh đạo ưu tiên huấn luyện đội ngũ của họ. 

Dù là lãnh đạo, nhưng công việc thực sự của họ chưa bao giờ là việc thực thi quyền hành. Nhiệm vụ lớn nhất của nhà Quản lý là tạo ra một nền văn hóa trách nhiệm, tôn trọng, nhận thức và lắng nghe. Trong đó, việc kết nối các nhân viên và tạo sự hợp tác giữa mọi người được ưu tiên hàng đầu. Nguyên tắc “Kết nối và hợp tác” phải diễn ra liên tục trong tổ chức của bạn. 

4. Thành công của nhà Quản lý dựa trên kết quả của đội nhóm

Ngày trước, năng lực của các nhà lãnh đạo được đo lường dựa trên thành công của từng cá nhân. Hiệu suất của nhà Quản lý được xác định bởi những gì họ đã làm với tư cách cá nhân và những gì họ “vắt kiệt” từ cấp dưới của mình. Thế nhưng ngày nay, khả năng lãnh đạo được đánh giá dựa trên những gì mà đội nhóm của họ mang lại. Kết quả của đội nhóm sẽ phản ánh năng lực của nhà Quản lý hiện đại. 

Với vai trò là người dẫn dắt, huấn luyện đội nhóm, thành công của nhà lãnh đạo dựa vào các cấp dưới cùng làm việc với nhau. Nhà lãnh đạo quản lý đội nhóm càng hiệu quả, kết quả công việc càng cao. Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp không chỉ phát triển các nhà Quản lý mà còn tập trung vào việc bồi dưỡng và đảm bảo khả năng thực thi chiến lược, đổi mới của các thành viên trong nhóm theo sứ mệnh.

Bên cạnh các yếu tố phát triển năng lực lãnh đạo hiện đại, chúng tôi gợi ý cho bạn 05 Tính Cách Quyết Định Đến Năng Lực Lãnh Đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm
Hỗ trợ
Chat Facebook Chat Zalo Gọi ngay