04 ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO THEO TÌNH HUỐNG

Lãnh đạo theo tình huống

Không có một phong cách lãnh đạo nào được xem là chuẩn mực đối với nhà quản lý. Khả năng thích ứng và thay đổi liên tục với những tình huống khác nhau mới chính là điều mà người lãnh đạo cần có. Lãnh đạo theo tình huống được hiểu đơn giản là phong cách lãnh đạo linh hoạt. Đây là phong cách cho thấy hiệu quả của việc lãnh đạo sẽ phụ thuộc vào các tình huống.

Không dựa trên kỹ năng cụ thể nào, nhà lãnh đạo theo tình huống là người biết thích nghi với môi trường làm việc hiện tại. Nhờ đó, họ sẽ dự đoán được tín hiệu để ứng biến giúp hoàn thành công việc. Phong cách lãnh đạo theo tình huống được chia thành 4 cấp độ dựa trên động lực và năng lực của nhân viên. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo này!

Chỉ đạo

Chỉ định
Chỉ định

Ở phong cách chỉ đạo, nhà lãnh đạo sẽ xác định vai trò để giao việc và đưa ra các hướng dẫn, cách thức thực hiện nhiệm vụ cho nhân viên. Họ đưa ra thời hạn chính xác và theo dõi chặt chẽ trong suốt quá trình tiến hành công việc. Với phong cách lãnh đạo này, nhân viên sẽ được người dẫn đầu định hướng, họ chỉ cần làm chính xác những thứ mà cấp trên yêu cầu. 

Đối tượng nhân viên cần áp dụng phong cách lãnh đạo chỉ đạo là những người không đủ năng lực cũng như thiếu động lực khi làm việc. Đây là những nhân viên không có khả năng và sự tự tin để hoàn thành công việc. Họ thiếu kiến thức, kinh nghiệm hoặc kỹ năng nên cần được cấp trên chỉ đạo và hướng dẫn công việc cụ thể, có thời hạn hoàn thành để thực hiện đúng nhiệm vụ.

Huấn luyện

Huấn luyện
Huấn luyện

Với phong cách huấn luyện, cấp trên sẽ lãnh đạo trực tiếp và hỗ trợ nhân viên nhiều hơn. Nhà lãnh đạo sẽ giải thích các mục tiêu, nhiệm vụ, cung cấp phương pháp và lý do cùng với sự hỗ trợ khi nhân viên cần. Điểm khác biệt của phong cách huấn luyện so với chỉ đạo là người lãnh đạo không chỉ biết giao việc mà còn truyền đạt thông tin bằng cách trao đổi hai chiều, thường xuyên đặt ra câu hỏi và phản hồi với cấp dưới.

Những nhân viên có năng lực thấp nhưng động lực cao sẽ thích hợp với phong cách lãnh đạo này. Họ có động lực, sẵn sàng và nhiệt tình với công việc nhưng không có khả năng hoàn thành do thiếu kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp. Phong cách lãnh đạo huấn luyện thường có tác dụng tốt với những nhân viên mới còn thiếu kinh nghiệm, vẫn đang học cách làm và có nhiều động lực.

Tham gia

Cấp trên sẽ lãnh đạo ít trực tiếp hơn, thay vào đó là tập trung hỗ trợ, chia sẻ công việc với nhân viên. Đây chính là phong cách lãnh đạo tham gia. Nhà lãnh đạo thường tập trung vào các mối quan hệ với nhân viên nhưng không thường chỉ đạo và định hướng. Ở cấp độ này, nhà lãnh đạo sẽ làm việc cùng nhân viên, tham gia vào nhóm và khuyến khích những nỗ lực của họ.

Phong cách lãnh đạo tham gia phù hợp với những nhân viên có năng lực nhưng thiếu động lực. Họ có những kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm nhưng lại không đủ tự tin hoặc cam kết để hoàn thành công việc. Chính vì thế, nhân viên sẽ cần nhà lãnh đạo khuyến khích và cùng họ thực hiện công việc cũng như tham gia vào quá trình ra quyết định.

Ủy quyền

Ủy quyền
Ủy quyền

Đối với phong cách ủy quyền, nhà lãnh đạo sẽ ít tham gia trực tiếp vào công việc, họ gần như không phải hướng dẫn và hỗ trợ cấp dưới. Nhà lãnh đạo thường sẽ giao hầu hết công việc cho nhân viên theo từng cá nhân hoặc cả nhóm. Lúc này, cấp trên sẽ giao trách nhiệm cho những người theo dõi để thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch và thực hiện.

Dù vẫn theo dõi tiến độ công việc nhưng người lãnh đạo ít tham gia chi tiết. Thế nên những nhân viên vừa có năng lực vừa có động lực sẽ thích hợp với phong cách này. Với phong cách lãnh đạo ủy quyền, cấp dưới biết vai trò của họ và thực hiện công việc với rất ít sự giám sát. Họ là những người có kinh nghiệm, khả năng và đủ tự tin để đảm nhận nhiệm vụ, cam kết với các mục tiêu của cấp trên. Với mỗi tình huống sẽ cần những phong cách lãnh đạo khác nhau để phù hợp, khám phá thêm Chân dung nhà quản lý thế hệ mới“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm
Hỗ trợ
Chat Facebook Chat Zalo Gọi ngay